Thiết kế phòng khám tư nhân – Thiết kế trang trí như thế nào?

Ngày nay với sự phát triển chung ngành y tế, nhiều phòng khám tư nhân xuất hiện trên thị trường và sự cạnh tranh khác biệt sẽ được hình thành giữa rất nhiều phòng khám. Thiết kế trang trí phòng khám là một điều tương đối dễ dàng để tạo nên sự khác biệt, vậy thiết kế trang trí phòng khám tư nhân nên như thế nào?

Trước hết, cần lên ý tưởng phong cách thiết kế của phòng khám. Phòng khám cũng là nơi thu hút khách hàng tiềm năng. Theo nguyên tắc kinh tế của thị trường, đó cũng là sử dụng dịch vụ  tiêu dùng của mọi người khi đi khám.  Phòng khám, giống như các tòa nhà khác, được xây mới, cải tạo trên một tòa nhà. Phòng khám mới phải đủ rộng để nhân viên và bệnh nhân cảm thấy thoải mái. Quan điểm này có vẻ rõ ràng. Tuy nhiên, các phòng khám thường được đánh giá quá cao và kế hoạch được thực hiện lớn hơn hoặc nhỏ hơn đáng kể. Một đánh giá cẩn thận, bao gồm phân tích quá trình, sẽ cung cấp các hướng dẫn chính xác để đạt được mục tiêu thiết kế hợp lý. Mục tiêu này phải là một sự phát triển bền vững để loại bỏ các hiệu ứng thắt cổ chai.

Ngoài ra, cách âm có một vị trí rất quan trọng trong thiết kế. Vật dụng cách âm không chỉ là cách âm vật lý, mà còn bao gồm cấu trúc trang trí của trần tường và sơn tường.

Trong toàn bộ thiết kế, công năng của từng bộ phận được đưa vào thiết kế nên được tính toán cẩn thận, kích thước và số lượng của từng bộ phận chức năng nên được đặt và sau đó bộ phận chức năng phải được kết nối với bộ phận khác logic và thuận tiện.

Đồng thời, việc trang trí phòng khám tư nhân nên được thiết kế theo phong cách thiết kế thời trang, với đường nét súc tích, màu sắc dễ chịu và nội thất hiện đại, thể hiện một tầm nhìn mới về không gian y tế. Trong thiết kế, không chỉ để đáp ứng hoàn thành hệ thống vận hành chức năng công nghệ y tế trong bệnh viện, mà còn xem xét cảm giác tâm lý của bệnh nhân và nhân viên y tế, mà còn để cung cấp cho bệnh nhân một môi trường y tế ấm áp, thoải mái và đẹp.

Trong cùng một thiết kế trang trí phòng khám tư nhân, cần chú ý đến ánh sáng trong phòng khám. Nên sử dụng đèn trần cho đèn trần, thông gió tốt, thiết bị khử trùng khí thải và không khí, không nên sử dụng quạt, và bộ lọc điều hòa phải dễ lau chùi, vật liệu sàn phải mịn và bền phù hợp sử dụng thảm chống trượt, đồ đạc trong phòng khám bao gồm đồ nội thất và bảng chẩn đoán của bác sĩ phải đơn giản, dễ lau chùi và khử trùng bề mặt.

  Nhìn chung, một phòng khám tư tương đương với một bệnh viện nhỏ, nhưng bản chất y tế của nó là như nhau. Mục đích của nó là cho phép nhiều bệnh nhân được điều trị hiệu quả, và đưa bệnh nhân làm trung tâm để tạo ra một thiết kế trang trí phòng khám tuyệt vời và thoải mái.