Cân nhắc ban đầu cho thiết kế phòng khám nha khoa

Bạn có thể lập kế hoạch bố trí tổng thể của phòng khám nha khoa dựa trên các dịch vụ bạn sẽ cung cấp cho khách hàng. Bạn sẽ  tự hỏi bản thân mình muốn thực hiện dự án tập trung vào như thế nào và bạn hình dung nó như thế nào trong tương lai gần. Các câu hỏi để hỏi có thể bao gồm những điều sau đây:

1. Dịch vụ nào bạn muốn cung cấp?

2. Có bao nhiêu khách hàng và nhân viên làm việc?

3. Bạn cần bao nhiêu phòng điều trị nha khoa?

4. Bạn mong đợi bao nhiêu bệnh nhân?

5. Những loại thiết bị nha khoa phụ trợ bạn sẽ sử dụng?

Thiết lập và bố trí phòng khám nha khoa

Điều quan trọng tương tự là phải có mục tiêu thiết kế trong đầu trước khi kiến ​​trúc sư của bạn có thể đưa ra các giải pháp thiết kế và phòng khám nha khoa mà bạn cần. Nói chung, thiết kế một phòng khám nha khoa không giống như thiết kế một nhà phố thông thường. Bạn cần tập trung vào khu vực, không gian điều trị, khu vực hành chính và sau đó là khu vực tiếp tân.

Sử dụng công nghệ nha khoa

Bạn cũng phải dự đoán những tiến bộ công nghệ trong tương lai trong các giải pháp và thiết bị văn phòng nha khoa để bạn có thể thử và lên kế hoạch cho phù hợp. Ngày nay, ví dụ, các công nghệ được sử dụng phổ biến nhất bao gồm những công nghệ tạo ra hình ảnh nha khoa hiệu quả bao gồm chụp X quang kỹ thuật số, máy ảnh kỹ thuật số, cũng như máy quay video nội nhãn. Nhưng các thiết bị tiên tiến khác, như máy in 3 chiều, đèn chữa bệnh, mài mòn không khí, hệ thống giáo dục và giải trí bệnh nhân và thiết bị cầm tay điện, hiện đang được sử dụng ngày càng nhiều trong các văn phòng nha khoa.

Thiết kế văn phòng khám nha khoa của bạn yêu cầu  đảm bảo rằng mọi thứ nói lên và gợi lên triết lý thương hiệu của bạn. Vì vậy, hãy ghi nhớ những điều này và tìm một chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong việc tạo và trang bị cho các văn phòng nha khoa.