Bố trí màu sắc trong thiết kế phòng khám

Các màu sắc tốt nhất cho phòng chăm sóc sức khỏe của bạn là gì? Bạn có thể làm gì để tạo ra một môi trường giúp mọi người thoải mái?

Khi khách hàng đến với phòng khám, chăm sóc sức khỏe nhiều cảm xúc bao gồm căng thẳng và lo lắng. Điều đó không lý tưởng vì bạn, là một chuyên gia y tế, muốn bệnh nhân của bạn bình tĩnh và thư giãn trong suốt chuyến thăm của họ. Bạn có thể làm gì để tạo ra một môi trường bình tĩnh sẽ giúp mọi người thoải mái? Chọn màu sắc phù hợp có vẻ như là một việc nhỏ, nhưng nó có thể đi một chặng đường dài.

Thật dễ dàng mắc sai lầm khi chỉ đơn giản là chọn các màu mà bạn thích hoặc trông hợp nhau. Tuy nhiên, màu sắc khác nhau có tác dụng và ý nghĩa khác nhau. Hãy ghi nhớ điều này Nếu bạn đang nghĩ đến việc cập nhật văn phòng của mình – cho dù bạn đang lên kế hoạch trang điểm văn phòng nhanh hay xây mới – để bạn không kết thúc với một căn phòng tràn ngập các giác quan.

Sau đây là một số quy tắc chung khi lập kế hoạch phối màu của bạn:

Màu sắc khỏe mạnh

Màu be: Các màu trung tính như màu be có tác dụng làm dịu và không quá áp đảo khi được bổ sung bởi các màu dịu khác. Màu sắc nhẹ hơn như thế này cũng phản chiếu ánh sáng, làm cho căn phòng có vẻ ấm hơn và cảm thấy thoáng hơn.

Màu nâu: Một màu bổ sung tuyệt vời, màu nâu khá dịu. Khi đi kèm với một cái gì đó nhẹ hơn, nó có thể được liên kết với một cái nhìn và cảm giác hiện đại, thu hút nhiều người. Điều này có thể áp dụng cho sơn, nhưng cũng có thể cho các điểm nhấn bằng gỗ trong đồ nội thất hoặc bàn tiếp tân.

Màu xanh da trời: Ai không thích nhìn lên bầu trời xanh nhạt hay biển xanh thẳm? Sử dụng màu xanh hoặc màu xanh lá cây mang lại cảm giác bình tĩnh và yên bình có thể khiến mọi người thoải mái.

Màu đỏ: Truyền tải cảm giác về năng lượng và sự phấn khích, màu đỏ là màu có thể tốt nhất để tránh, trừ khi đó là một điểm nhấn tinh tế. Bạn chắc chắn sẽ không muốn bệnh nhân nổi giận trước khi làm răng hoặc làm phẫu thuật khác.

Màu đen (và màu tím đậm): Mặc dù màu đen có thể làm cho căn phòng trở nên tinh tế hơn, nhưng nó thường có thể là một màu không thể tin được. Tương tự với màu tím đậm. Một phần quan trọng trong việc làm cho bệnh nhân cảm thấy thư giãn – đặc biệt là bệnh nhân mới – là một sự rung cảm thân thiện và môi trường.

Màu vàng: Cũng giống như màu đỏ, màu vàng tượng trưng cho năng lượng. Trong khi nó có thể khuyến khích sự vui vẻ, quá nhiều cũng có thể gây căng thẳng. Một lần nữa, nếu được sử dụng, nó nên được thực hiện trong chừng mực hoặc như một màu nhấn.

Lời khuyên bổ sung
Chúng tôi đã cải tạo rất nhiều nha khoa và chăm sóc sức khỏe trong những năm qua, vậy phán quyết cuối cùng của chúng tôi là gì?

Có nhiều màu sắc hơn để lựa chọn, ngoài những màu chúng tôi đã đề cập trong bài viết này. Ví dụ, nếu bạn đặt trái tim của mình lên một màu cam đậm, nó có thể không phù hợp làm trọng tâm chính trong cài đặt này, nhưng có thể được sử dụng trang nhã trong bảng màu phụ.
Trong giai đoạn lập kế hoạch, hãy chắc chắn xem xét một số kết hợp màu khác nhau. Chỉ cần chắc chắn rằng họ làm việc cùng nhau. Nếu màu bổ sung của bạn đang đấu tranh để được chú ý, nó có thể để lại ấn tượng chung là “không hoàn toàn đúng”. Bệnh nhân của bạn sẽ không biết chính xác những gì sai, chỉ là có gì đó không ổn về văn phòng của bạn.

Ngoài ra, đó là một ý tưởng tốt để xem xét nơi bạn đặt màu sắc. Một bức tường có điểm nhấn tươi sáng có thể cổ vũ (và phù hợp với logo của bạn), nhưng nó có quá sức hoặc căng mắt nếu bệnh nhân của bạn phải nhìn chằm chằm vào nó, khi họ chờ đợi?

Nhìn chung, chúng tôi khuyên bạn nên cân bằng một số màu sắc mát mẻ để thúc đẩy sự yên tĩnh với một số tông màu (tông màu be hoặc màu gỗ) để giữ ấm. Nếu bạn thích một số màu sắc táo bạo hơn, hãy lên kế hoạch trước, nơi bạn muốn thúc đẩy một số năng lượng.
Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về việc chọn màu sắc phù hợp cho phòng chờ của bạn hoặc phòng khám nha khoa – hoặc bất kỳ phòng nào khác – hãy liên hệ với chúng tôi . Quản lý dự án và đội ngũ thiết kế của chúng tôi có thể hỗ trợ bạn trong việc đưa ra sự kết hợp phù hợp cho doanh nghiệp của bạn.