Các yếu tố ảnh hưởng đến thiết kế của một phòng khám là gì?

Thiết kế một phòng khám phụ thuộc vào một số yếu tố:

Địa điểm : Khu vực đặt phòng khám đóng vai trò quan trọng trong thiết kế tổng thể. Một phòng khám trong khu vực đô thị có thể nằm trong một tòa nhà, trong đó hạn chế các sửa đổi có thể được thực hiện cho nội thất. Ngoài ra, phòng khám dễ dàng tìm thấy từ bãi đậu xe thông qua các biển chỉ dẫn rõ ràng. Tương tự, ở khu vực nông thôn, nếu phòng khám nằm trong một tòa nhà độc lập nằm cách xa đường cao tốc, đường vào phải được thiết kế để bệnh nhân dễ dàng đến phòng khám.

Kích thước : Khu vực có sẵn cho thiết kế ảnh hưởng đến bố cục của phòng khám cũng như môi trường xung quanh. Một không gian rộng sẽ có nhiều diện tích hơn cho khu vực chờ và tiếp tân, trong khi đó, trong một phòng khám nhỏ hơn, thiết kế sẽ cần hiệu quả hơn để hợp nhất khu vực tiếp tân và khu vực chờ. Kích thước của đồ nội thất cũng sẽ phụ thuộc vào khu vực có sẵn cho chỗ ngồi.

Phạm vi dịch vụ : Loại thiết bị trong phòng khám phụ thuộc vào phạm vi dịch vụ được cung cấp. Phòng khám đa khoa có thể không cần phân bổ không gian lớn cho thiết bị so với phòng khám đa chuyên khoa.

Đối tượng mục tiêu : Vì bệnh nhân là đối tượng mục tiêu tại các phòng khám, hồ sơ của họ sẽ ảnh hưởng đến thiết kế và bố trí. Trong phòng khám của bác sĩ nhi khoa, vì trẻ em là bệnh nhân, đồ nội thất cũng như khu vực chờ phải được thiết kế sao cho nó có đồ nội thất tùy chỉnh với kích thước nhỏ hơn cũng như khu vực hoạt động khiến chúng bận rộn trong khi chờ đợi.

Làm thế nào để tìm một chuyên gia phù hợp cho kiến ​​trúc và thiết kế phòng khám?

Quá trình thiết kế kiến ​​trúc và nội thất của một phòng khám khá khác biệt so với các tòa nhà thương mại khác. Mặc dù một số yếu tố nhất định như tuân thủ an toàn và an ninh phòng cháy chữa cháy có thể là chung cho cả hai, nhưng tại các phòng khám, vệ sinh là yếu tố chính cần được triển khai trong thiết kế. Đây là lý do tốt hơn nên tham khảo ý kiến ​​chuyên gia thiết kế phòng khám có kinh nghiệm làm việc trong một số dự án chăm sóc sức khỏe.

Ưu điểm của việc làm việc với một chuyên gia có kinh nghiệm trong thiết kế phòng khám là anh ta có thể đưa ra lời khuyên đúng đắn về loại vật liệu phù hợp nhất với nội thất bên cạnh việc đưa ra gợi ý về cách giải quyết các vấn đề liên quan đến an toàn, bảo mật và bảo trì và cập nhật cho bạn. những xu hướng mới nhất trong thiết kế phòng khám. Mặc dù các khuyến nghị truyền miệng là bước đầu tiên trong quy trình, nhưng bạn nên đến cơ sở hoặc xem hình ảnh của các dự án thiết kế phòng khám được chuyên gia hoàn thành để có ý tưởng về chất lượng công việc của mình.